NGUỒN Ý TƯỞNG CHO IELTS WRITING TASK 2

Bí ý tưởng, hay không đủ ý tưởng để viết đạt độ dài là nỗi đau chung của nhiều sĩ tử IELTS khi viết luận Task 2. Đặc biệt với nhiều bạn chưa có đủ hiểu biết về một chủ đề cụ thể, việc viết một bài luận 250 từ được xem là ‘cơn ác mộng’. Vậy, chúng ta nên lấy ý tưởng IELTS Writing Task 2 từ đâu?

Đọc báo chủ động là một trong những cách hiệu quả nhất giúp IELTS learners tìm kiếm nguồn ý tưởng cho IELTS Writing Task 2, từ đó trau dồi kiến thức và tích góp được nhiều ý tưởng hay khi viết bài. Hôm nay, Home sẽ giới thiệu tới cả nhà 5 nguồn báo uy tín, được Home sàng lọc kĩ với chủ đề đa dạng, ý tưởng phong phú, chắc chắn sẽ giúp việc học IELTS Writing Task 2 trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều!

1. Procon.org

 

Một trang web ( https://www.procon.org) với những bài viết rất học thuật theo mọi chủ đề về đời sống nói chung và thường xuyên xuất hiện trong IELTS nói riêng. Các vấn đề hay câu hỏi chủ đề trong trang web này đều được phân tích theo 2 mặt: Pro – lợi ích và Con – tác hại, rõ ràng và rành mạch, giúp người đọc phân tích được vấn đề trên 2 khía cạnh và có nhiều ý tưởng hơn, đặc biệt với dạng đề ‘Discuss both views’.

2. BBC

 

Một trang báo ( https://www.bbc.com/)  uy tín và nổi tiếng toàn cầu. Website này bàn về những vấn đề của nhiều khía cạnh trong cuộc sống: chính trị, xã hội, sức khoẻ, …Việc đọc báo không chỉ giúp ta trau dồi vốn từ vựng ‘formal’, mà còn giúp có thêm những kiến thức bổ ích nhằm đưa ra ví dụ chính xác và thuyết phục.

3. Healthline

 

Health ( https://www.healthline.com/) là 1 topic quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong IELTS Writing task 2.

Với các topic khác như ‘Food’ hay ‘Sport’, chúng ta vẫn thường xuyên đề cập đến các khía cạnh liên quan đến sức khoẻ thể chất và tinh thần. Healthline và 1 website chuyên về đề tài sức khoẻ, giúp chúng ta có thêm những kiến thức và ý tưởng về những vấn đề nóng như Obesity, Depression, Cancer, Smoking,…

4. National Geographic

 

Đây là website( https://www.nationalgeographic.com/)  thường đề cập về các đề tài như Animal, Global warming, Energy, Travel Pollution, … giúp người đọc có thêm ý tưởng và collocations hay cho Writing. Đặc biệt, National Geographic rất đầu tư về mặt hình ảnh. Với những thước phim bắt mắt, hình minh hoạ sống động, chắc chắn website này sẽ khiến việc đọc trở nên thú vị hơn và không còn nhàm chán nữa nè.

5. VOX

 

Vox ( https://www.vox.com/) là một trang web giải trí của Mỹ, đề cập đến nhiều vấn đề từ chính trị đến thể thao, khoa học và sức khoẻ. VOX nổi tiếng với văn phong vui nhộn, bàn luận về nhiều đề tài nóng hổi trong cuộc sống. Tuy nhiên, người đọc nên lưu ý chắt lọc ý tưởng và từ vựng, vì văn phong trong tạp chí này có thể không ‘formal’ cho lắm nha! Ngoài website, VOX còn có channel youtube để chúng ta vừa có thể luyện nghe, vừa tiếp thu được thêm ý tưởng mới cho writing.

 

Trên đây là một nguồn ý tưởng cho IELTS Writing Task 2 mà có thể giúp các bạn cải thiện và sàng lọc thông tin trong phần Writing. Nếu có thắc mắc hay bất cứ câu hỏi gì, hãy liên hệ với Home English bạn nhé. Chúng mình sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn tại đây.