Lợi ích của việc học Ielts sớm 

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Tiếng Anh đang ngày càng dần phổ biến trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bởi đây có thể là bước đệm vô cùng quan trọng để xây dựng nền tảng và giúp các bạn thành công hơn sau này. Có thể thấy nếu bạn sở hữu một tấm bằng IELTS xịn xò thì việc tiếp cận với việc đi du học, săn học bổng, thi vào các trường chuyên/ lớp chọn, hay có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường Đại học TOP đầu ngày càng cao. Sau đây hãy cùng Home đi phân tích một số lợi ích khi học IELTS sớm nhé:

Rèn luyện tư duy – Phát triển toàn diện:

Các nhà khoa học khuyên rằng, phụ huynh nên cho con làm quen với các kỹ năng, học IELTS sớm, đặc biệt từ năm lớp 10 nhằm giúp con rèn luyện luyện tư duy và phát triển các kỹ năng Tiếng Anh toàn diện về sau. Theo khảo sát từ những học sinh giỏi và yếu Tiếng Anh thì những ai giỏi ngoại ngữ sẽ có một khả năng tự tin, ăn nói và có tư duy tự lập

Được miễn thi Tiếng Anh kỳ thi THPT:

Từ năm 2015, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Như vậy, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 không hề khó mà đã giảm được áp lực to lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, nếu có điểm IELTS cao, từ 6.0 trở lên thì các em sẽ được xét tương đương điểm 10 của môn tiếng Anh vào một số trường Đại học.

Chuẩn bị săn học bổng tại các trường quốc tế, du học:

Việc sở hữu một tấm bằng Ielts xịn xò 7.5 + trở lên thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Các chương trình giảng dạy của các trường quốc tế sẽ sử dụng hầu hết là Tiếng Anh do đó nếu bạn không thể hiểu người khác nói gì, hoặc sách vở ghi gì,.. bạn sẽ không thể theo kịp chương trình.

Yêu cầu cụ thể với band điểm IELTS cho từng mục đích như sau :

       1. Xin Visa định cư cần khoảng 5.0 – 5.5 IELTS

       2. Du học Cao đẳng, Đại học cần tối thiểu 6.0 – 6.5 IELTS

       3. Du học bậc Thạc Sỹ cần tối thiểu 6.5 IELTS

Mở rộng kiến thức văn hóa:

Thông qua việc học ngoại ngữ, bạn có thể sẽ mở rộng hơn về văn hóa, thế giới. Và đặc biệt tiếp cận với cách sử dụng tiếng Anh của người nước ngoài, đọc báo, xem truyện tiếng Anh,..tìm hiểu kiến thức dễ dàng và hiệu quả.

Tận dụng thời gian thảnh thơi, chưa áp lực:

Vì trong thời gian này hầu như các bạn nhận thức được rằng vào lớp 12 sẽ rất bận rộn với một lượng kiến thức lớn để chuẩn bị kì thi THPT.  Nên thường có xu hướng học IELTS vào năm lớp 10 và 11.

IELTS đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt hơn, học IELTS , bạn còn có thể dễ dàng thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác bởi bạn đã được rèn dũa 4 kỹ năng trọn bộ. Do đó, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều dễ dàng. Vì vậy học IELTS sớm là một lợi thế và sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích trong hiện tại và cả tương lai.

--> TƯ VẤN HỌC IELTS TẠI ĐÂY.